Ăn Uống Thông Minh Để Tập Luyện Hiệu Quả

Ba thủ thuật ăn uống dưới đây sẽ giúp bạn giảm mỡ và giữ được những cơ bắp khó tập luyện.

Food-To-Eat-Before-Your-Gym-Session

Khi bạn muốn mình đạt được tất cả mọi yêu cầu khi tập gym –  giảm cân, duy trì cơ bắp và tăng cường tỷ lệ trao đổi chất – nó sẽ trở thành vấn đề liên quan đến thực hiện một chế độ dinh dưỡng thông minh nhất. Có thể kết luận rằng, bất cứ ai cũng có thể giảm cân bằng cách cắt giảm đi hết lượng calo mình nạp vào. Nhưng điều này không đồng nghĩa với đây là cách hiệu quả nhất để giảm mỡ.

1. Chỉ giảm một lượng calo vừa phải

C

Bạn chỉ nên giảm 20% lượng calo nhận vào so với mức bình thường để duy trì trọng lượng cơ thể. Điều này có nghĩa rằng, một người phụ nữ năng động nếu bình thường tiêu thụ 2000 calo một ngày nên giảm xuống không ít hơn 1600 calo trên ngày. Với lượng giảm như vậy bạn sẽ an tâm giữ được các cơ bắp, giảm mỡ và tất nhiên không bị quá đói trong ngày.

2. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

how-many-meals-per-day-should-you-eat-graphics-2

Hãy ăn sáu bữa nhỏ thay vì ba bữa lớn trong ngày sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều. Đầu tiên ăn nhiều bữa nhỏ sẽ giữ cho một dòng ổn định các chất dinh dưỡng trong cơ thể của bạn. Thứ hai là nó có thể giúp bạn tránh được cảm giác đói. Thứ ba là các bữa nhỏ sẽ giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Và cuối cùng là nó cũng giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn vì tiêu hoá cũng tiêu tốn calo. Bạn càng ăn thì bạn càn đốt được nhiều calo. Điều này cũng giải thích cho việc nếu chỉ ăn một bữa lớn trong ngày thì bạn càng có nguy cơ tích trữ thêm mỡ.

3. Tiêu thụ thêm chất béo và protein

protein-carbs-fats

Bạn cũng cần bổ sung thêm chất béo và chất đạm vào các bữa ăn hàng ngày. Các chất béo cung cấp cho bạn cảm giác no còn protein thì cung cấp cho bạn các axit amin giúp phòng chống sự vỡ mô cơ. Thêm vào đó, tiêu thụ protein cũng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, cải thiện khả năng đốt mỡ của cơ thể

Peak Fitness Hanoi xin cảm ơn các bạn đã quan tâm!
<