Pilates

PILATES : Là từ đùng để chỉ phương pháp thể dục kết hợp một chuỗi những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp. Pilates có thể giúp gia tăng hoạt động cơ thể, tăng cường cơ bắp, củng cố ý chí và tinh thần, mang đến cho bạn sự linh hoạt và một vóc dáng cân đối hơn. Pilates đã trở thành bộ môn yêu thích của các huấn luyện viên thể dục và những vũ công chuyên nghiệp từ nhiều năm nay trên các nước phát triển . Lý do chính đáng nhất để giải thích vì sao pilates trở nên nổi tiếng chính là nó có thể giúp tăng cường sức khỏe, sự linh hoạt, tính dẻo dai và đồng bộ của cơ thể bằng cách hạn chế tình trạng dư thừa cơ bắp. Giống như Yoga , pilates được tập trên chiếu. Những bài tập trên chiếu được thực hành hàng ngày chính là phương pháp để thực hành môn pilates. Một phương thức tập luyện pilates phổ biến là kết hợp việc tập luyện với nhiều loại máy móc khác nhau để tăng cường cơ bắp hơn nữa. Cả hai phương thức tiếp cận bộ môn pilates này còn phụ thuộc vào tính nhẫn nại và kiểm soát các hoạt động của cơ thể để đạt được kết quả mong muốn. Hầu hết mọi người tập môn pilates đều cho biết rằng ban đầu sẽ rất khó nhưng dần dần, cơ thể sẽ săn chắc và sẽ thích ứng được với các động tác

Lịch sử : Pilates được thành lập bởi Joseph Pilates trong Chiến tranh thế giới thứ nhất với đề nghị cải tiến chương trình phục hồi chức năng cho nhiều cựu chiến binh trở về. Joseph Pilates tin rằng sức khỏe tinh thần và thể chất là rất cần thiết với nhau. Ông tìm ra một vài chuyển động chính xác nhấn mạnh kiểm soát và hình thức để hỗ trợ binh sĩ bị thương lấy lại sức khỏe của mình bằng cách tăng cường, kéo dài, và ổn định các cơ  bắp quan trọng. Pilates tạo ra “Các nguyên tắc Pilates” với điều kiện toàn bộ cơ thể: sự liên kết thích hợp, sự tập trung, kiểm soát, chính xác, nhịp thở. Pilates yêu cầu một sự thống nhất cao để giúp gia tăng sức mạnh và tính linh hoạt, kéo dài cơ thể và ổn định cột sống.

Phương pháp Pilates : là một hệ thống thể dục thể chất phát triển trong thế kỷ 20 bởi Joseph Pilates. Vào năm 2005 có 11 triệu người thường xuyên thực hành kỷ luật tại Mỹ.

Pilates được gọi là phương pháp của ông Contrology , bởi ông tin rằng phương pháp của ông sử dụng tâm trí để kiểm soát các cơ bắp. Chương trình tập trung vào các cơ bắp tư thế cốt lõi giúp giữ cho cơ thể cân bằng và đó là điều cần thiết để cung cấp hỗ trợ cho cột sống. Đặc biệt, các bài tập Pilates dạy nhận thức về sự hít thở sự liên kết của cột sống, và nhằm mục đích tăng cường cơ bắp thân sâu.

Nguyên tắc : Pilates tuyên bố phương pháp của ông có một nền tảng triết học và lý thuyết. Nó tuyên bố không chỉ đơn thuần là một bộ sưu tập các bài tập, nhưng một phương pháp phát triển và tinh chế qua hơn 80 năm sử dụng và quan sát.Nguyên tắc Pilates dựa trên các điều như: Tập trung, kiểm soát, chính xác, hơi thở và sự điều hòa khí huyết tương tự như yoga.

Sự hít thở Joseph Pilates tin vào máu tuần hoàn để nó có thể đánh thức tất cả các tế bào trong cơ thể và mang đi các chất thải liên quan đến mệt mỏi.  Bộ môn này giúp  máu lưu thông và tính toán được lượng oxy và thanh lọc khí thải qua đường thở thích hợp .  Nó kiểm soát được đầy đủ và kỹ lưỡng nhịp hít thở vì đó là một phần quan trọng của tất cả các bài tập Pilates Trung tâm Pilates được gọi là nhóm rất lớn của các cơ bắp ở trung tâm của cơ thể bao gồm vùng bụng, lưng dưới, hông và mông. Tất cả năng lượng cho các bài tập Pilates bắt đầu từ năng lượng và chảy ra đến các chi. Vật lý năng lượng tác động từ trung tâm phối hợp chuyển động của một người. Người tập Pilates cần thấy điều quan trọng để sơ hữu một cơ thể khỏe mạnh thì năng lượng là yếu tố “cốt lõi”.

Nồng độ Pilates yêu cầu tập trung cường độ cao. Ví dụ, bên trong đùi và xương chậu có thể được hiệu quả khi thực hiện một bài tập dành riêng cho cơ đùi. Người mới bắt đầu học cần chú ý cẩn thận với các cơ quan, dù thực hiện các động tác nhỏ cũng ảnh hưởng đến hơi thở và nhịp tim . Trong năm 2006, tại Trung tâm Y tế Oregon và Đại học Khoa học ở Portland, Oregon đã  tập trung vào phương pháp Pilates Parkinson đã được nghiên cứu trong việc cung cấp cứu trợ từ các triệu chứng thoái hóa của bệnh Parkinson.

Sự Kiểm soát Joseph Pilates xây dựng phương pháp của mình trên ý tưởng kiểm soát cơ bắp. Điều đó có nghĩa là không có chuyển động, cẩu thả, không kiểm soát được. Mỗi  khi tập thể dục Pilates phải được thực hiện với sự kiểm soát tối đa, bao gồm tất cả các bộ phận cơ thể, để tránh chấn thương và tạo ra kết quả tích cực. Nó không phải về cường độ hoặc lặp đi lặp lại nhiều của một phong trào, nó nhiều hơn về hình thức thích hợp cho an toàn, hiệu quả.

Chính xác Mỗi cử động trong các phương pháp Pilates có một mục đích. Mỗi hướng dẫn là một yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự thành công của toàn bộ cơ thể. Nếu bỏ qua bất kỳ chi tiết nào thì sẽ mất đi giá trị của bài tập. Việc tập trung vào làm một động tác chính xác và hoàn hảo tốt hơn thay vì tập nhiều động tác trong trạng thái miễn cưỡng. Cuối cùng điều này sẽ trở thành bản chất tốt nhất trong môn tập Pilates , và mang vào cuộc sống hằng ngày một giá trị tốt nhất trong nhịp sống tất bật , vất vả của mỗi người .

Pilates
<