Menu
máy chèo thuyền
Làm Sao Để Sử Dụng Máy Chèo Thuyền Hiệu Quả Nhất
23/03/2018 Kinh nghiệm tập luyện

Máy chèo thuyền (rowing machine) là một trong những thiết bị tốt nhất hỗ trợ cardio mà có thể tận dụng tất cả các phần của cơ thể.

Máy chèo thuyền (rowing machine) là một trong những thiết bị tốt nhất hỗ trợ cardio mà có thể tận dụng tất cả các phần của cơ thể. Có thể nói rằng máy chèo thuyền là cách làm nóng cơ thể tốt nhất trước khi tập bởi nó khiến hầu như tất cả các nhóm cơ chính hoạt động trong khi cũng tăng cường sự hoạt động của tim mạch. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể đẩy cơ thể mình tới sự giới hạn khi tập luyện bởi chèo thuyền tác động rất ít tới các khớp, và bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ cũng như lực kéo để phù hợp với mình hơn. Với chèo thuyền, bạn có thể đốt khoảng 200 đến 300 calo trong vòng 30 phút tập luyện đúng cách. Hãy làm theo những lời khuyên sau để có thể tập luyện tất cả các phần cơ thể của bạn một cách hiệu quả nhất.

máy chèo thuyền

Hãy làm:

+ Tập trung vào quãng đường chèo (distance) và số lần kéo mỗi phút chứ không phải là chèo được bao nhiêu cái. Một cách để đánh giá là bạn hãy đo xem thời gian mà mình chèo quãng đường 2000m là bao nhiêu. Tốt nhất là nó nên rơi vào khoảng 9 cho tới 10 phút.

+ Hãy bắt đầu động tác chèo bằng cách dùng chân để đẩy người đi trước. Tập trung vào việc dùng gót chân để dồn lực và khi hai đầu gối của bạn đã gần như nằm thẳng thì mới bắt đầu dùng tay kéo làm sao để tay chèo đến gần ngang với bụng, chứ không phải là ngực của bạn

+ Hãy đừng ngài ngần hỏi các huấn luyện viên của những người tập có kinh nghiệm nếu bạn mới chèo thuyền lần đầu. Đó là một điều rất cần thiết để bạn có được một tư thế chuẩn có thể tránh được các chấn thương lưng có thể gặp phải. Và như tất cả các bài tập khác, hãy tập luyện để có thường sự hiệu quả cao nhất từ các tư thế đó.

máy chèo thuyền

Và tránh những điều sau:

+ Bỏ qua dây đeo chân. Điều chỉnh dây vừa với cỡ chân của bạn để có thể cảm thấy chân được vững chắc nhất. Điều này sẽ có ích khi bạn dùng chân để đẩy cơ thể lúc chèo.

+ Tuyệt đối không được khom lung khi chèo. Ngồi thẳng và cao cổ, hãy để cho tay và chân của bạn làm việc chứ không phải là lưng, nếu không những chấn thương có thể đến với bạn bất cứ lúc nào.

máy chèo thuyền

Hãy đến Peak Fitness Hanoi và thực hiện chèo thuyền mỗi ngày nhé !

Nguồn: internet.

Comments are closed
* *