Lên lịch tập thể hình thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

    Người tập thể hình dù là người mới hay người cũ đều cần có lịch tập thể hình hợp lý để kết quả luyện tập tăng cơ, tăng cân như ý muốn. Một lịch tập thể hình hoàn hảo là phải xâu dựng từ cơ bản đến nâng cao dần kết hợp với mục đích luyện tập nên phát triển nhóm cơ nào nên tăng trước tăng sau…Với những người mới tập cần tham khảo ý kiến của các huấn luận viên để có lịch tập thể hình hợp lý nhất mang lại hiệu quả cao.

1

Lịch tập thể hình giúp bạn tăng cơ nhanh chóng hơn.

Lịch tập thể hình hợp lý có lợi như thế nào?

Đa số nam giới đều mong muốn có thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ không chị làm chị dựa vững chắc cho một nửa của mình mà còn tăng thêm sức khỏe và cơ bắp để làm nhiều việc dù là nặng nhọc cũng không quản ngại. Chính vì vậy tập thể hình, tập gym, tập thể thao… cần có lịch tập thể hình cụ thể để giúp bạn tăng cơ tăng cân một cách hiệu quả.

 2

Với mỗi buổi tập cần tập trung vào những khối cơ cụ thể.

     Lịch tập này bạn có thể tham khảo từ huấn luận viên chuyên nghiệp giúp bạn xếp lịch hiệu quả và vừa với khả năng hay sức lực mà bạn đáp ứng cho bài tập đó. Cùng với đó là chế độ dinh dưỡng thể hình tăng cơ cũng được đưa ra để bổ sung năng lượng giúp cho qúa trình tăng cân, tăng cơ.

Các nguyên tắc chính cần có trong lịch tập thể hình

Để có khối cơ phát triển hoàn chỉnh đúng như mong muốn của bạn thì ngoài việc bổ sung protein cho người tập thể hình, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể hồi phục thì việc tuân theo những nguyên tắc khi luyện tập thể hình cũng góp phần tăng khối lượng cơ bắp hoàn hảo.

 3

 Nên tham khảo ý kiến của huấn luận viên về lịch tập của mình.

* Nguyên tắc 1: phân nhóm cơ chính và nhóm cơ phụ khi tập

- Buổi tập ngực: vai và tay sẽ làm việc nhiều hơn

- Buổi tập lưng: tay trước và căn tay hoạt động nhiều hơn.

- Với bài tập vai tay sau sẽ làm việc

- Các bài tập tay: nhóm cơ tay trước và sau sẽ làm việc với cường độ cao, còn cẳng tay sẽ hoạt động ít hơn.

- Buổi tập chân và mông thì các nhóm cơ của chân và mông đều hoạt động.

- Với nhóm cơ bụng thì chỉ cần tập trong 15 phút cho mỗi buổi tập có khoảng 3-4 buổi cuối tuần.

* Nguyên tắc 2: Các nhóm cơ tránh tập liên tiếp trong 2 ngày. Tốt nhất là mỗi ngày nên tập các nhớm cơ khác nhau như vậy cơ bắp sẽ phát triển đều hơn.

* Nguyên tắc 3: Với những người mới tập nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thể hình để có lịch tập phù hợp. Đặc biệt nên chia theo thứ tự trong tuần như sau:

- Thứ 2, 4, 6 tập các bài ngực, tay sau, bụng và vai

- Thứ 3, 5, 7 tập lưng, cẳng tay, chân, tay trước

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản trong tập thể hình mà người mới tập hay đã tập lâu đều cần tham khảo để có thêm kinh nghiệm bổ sung vào phần của thiếu trong lịch tập của mình. Với một lịch tập hoàn hảo kết hợp bổ sung dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp bạn tăng cân tăng cơ nhanh chóng.

Nguồn: internet.

 
<