Tập thể hình, bạn nên ăn gì trong bữa tối?

Bạn đang tập gym, thể hình và đang thắc mắc nên ăn gì để cung cấp dưỡng chất đầy đủ và tăng trưởng cơ bắp một cách khỏe mạnh? Dưới đây là những món ăn nên dùng trong bữa tối của người tập thể hình vừa cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu phù hợp, tăng cường sức khỏe hiệu quả.

 

1. Thịt bò

 1

Thịt bò cung cấp hàm lượng protein cao cho cơ thể.

Là một trong những món ăn giàu hàm lượng protein, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac cao hơn bất kì những thực phẩm khác. Giúp tăng cường cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cho cơ thể, rất phù hợp trong bữa tối của người tập thể hình.

Không những thế, thịt bò có rất nhiều khoáng chất Canrnitine và nồng độ sarcosine giúp chuyển hóa chất béo và giữ cơ thể cân đối.

Trong thịt bò còn chứa nhiều khoáng chất như kali và protein mà hai khoáng chất này sẽ không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của người tập thể hình.

2. Thịt gà

gia-tri-dinh-duong-cua-thit-ga

Mỗi ngày ăn 200g thịt gà sẽ giúp cung cấp cho cơ thể 31g protein và 4g chất béo. Trên thực tế, hàm lượng protein cao và chất béo thấp sẽ giúp cho các cơ bắp phát triển vùn vụt. Phần ức gà còn chứa đến33g hàm lượng protein, đây là bộ phận cung cấp nhiều protein nhất sau đó mới đến đùi gà.

3. Trứng

 2

 Hàm lượng dinh dưỡng đáp ứng dưỡng chất cho sự phát triển cơ bắp.

Trong thời gian gần đây, có nhiều nghiên cứu cho rằng hàm lượng cholessterol trong lòng đỏ không gây hại như nhiều người nghĩ. Với người tập thể hình, có thể ăn khoảng 2 quả mỗi ngày để giúp bổ sung protein cho cơ thể. Trứng là thực phẩm khá rẻ tiền nhưng mang đến hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, đáp ứng hiệu quả nhất cho sự tăng trưởng cơ bắp.

4. Cá biển

 3

Cá biển cung cấp các dưỡng chất lành mạnh nhất

Muốn tăng trưởng cơ bắp bạn phải nghĩ ngay đến cá. Cá là thực phẩm vô cùng tốt với hàm lượng dưỡng chất cao. Trong 100g cá hồi có đến 25g protein và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác. Dù tập luyện chăm chỉ nhưng nếu không bổ sung những thực phẩm thiết yếu như cá thì cũng sẽ không phát huy được hết hiệu quả.

 Nguồn: internet.
<